{Review} So sánh một vài loại phấn nền khoáng (Bare Minerals, SweetFace Minerals, Bella Pierre, Joppa Minerals, Everyday Minerals)


{Review} So sánh một vài loại phấn nền khoáng
(Bare Minerals, SweetFace Minerals, Bella Pierre, Joppa Minerals, Everyday Minerals)


Chào cả nhà đẹp xinh!
Tớ đã rất nhiều lần giới thiệu và khuyên các nàng da mụn, da nhạy cảm nên trang điểm nền bằng phấn khoáng. Các ưu – nhược điểm của phấn khoáng các nàng có thể đọc lại tại ĐÂY, tớ đã viết bài này khá lâu rồi và cũng rất tâm đắc.
Về phấn khoáng thì tớ đã dùng qua các loại như sau: Joppa Minerals, Bare Minerals, Everyday Minerals, Silk Naturals (phấn bột ngọc trai lụa), Bella Pierre, SweetFace Minerals, Buff’d (của Canada).
Sau khi dùng qua các loại trên thì tớ đánh giá nhanh như này:
- Bare Minerals: hạt phấn mịn, dòng Original cho độ che phủ khá cao, kích ứng thì tùy người (tuy có Bismuth – một loại khoáng dễ gây kích ứng cho người dùng nhưng không phải ai cũng bị), giá đắt, tuy màu nhiều nhưng chọn được màu tiệp hơi khó. Ở Việt Nam là phổ biến nhất, dễ mua nhất, bao bì đẹp và chắc chắn, tiện dùng. Được cái ưu điểm nữa là nếu da không quá khô thì không cần kem dưỡng hay kem lót, Oil làm lớp dính mà phấn vẫn bám tương đối bền vào da. Chắc do nhờ hạt phấn của BE mịn. Có rất nhiều Clip make up với BE, nếu nói về mỹ phẩm khoáng thì BE vẫn là trùm.

- Everyday Minerals: giá không rẻ hơn BE là bao nhiêu, hạt phấn mịn gần bằng BE nhưng che phủ kém, nhanh bay, màu rất nhiều nhưng chọn được màu tiệp cũng khá khó. Đánh không đẹp, thành phần lành tính và tớ dùng cũng thấy không có vấn đề gì, rất ít người  kêu kích ứng. Tuy nhiên giờ đây thì mua được Everyday Minerals  shop bán ở Việt Nam (trước tớ mua là hơn 400K hũ 5-6gr thì phải, nói chung tính ra đắt gần bằng BE).


- Joppa Minerals: hạt to kếch xù, che phủ rất cao nhưng mùa đông cảm thấy khô - lộ vết nhăn rõ, đánh dễ bị cakey, thành phần khá lành, có Kaolin Clay nên tốt cho da mụn, viêm, hút dầu tốt. Giá rẻ (hơn 200K hũ 8gr), màu ít và gần như 100% là phải mix màu mới dùng được. Ở Việt Nam chỉ có mỗi shop Lavender trong SG bán còn ngoài ra không đâu có.


- Bella Pierre: hãng này có bán chính hãng ở Việt Nam mà đắt lòi kèn. Trước tớ có lần đã oder phấn nền khoáng dạng nén của hãng này về dùng (chính hãng bán 1200K một hộp), tớ đặt về thành có 600K thôi, tuy nhiên là đặt về mấy lần bị vỡ nên tớ không dám đặt nữa. Thành phần của phấn bột và phấn nén thì lành tính, có chứa Jojoba Oil nên phù hợp cho da khô, đánh khéo khéo chút không thì có thể bị bết bết lại. Bông phấn kèm theo hộp dùng hơi chán, đánh bằng cọ đẹp hơn. Hộp phấn nén không chặt nên hao và dễ vỡ. Tông màu khá đa dạng và cũng tương đối dễ dùng. Che phủ tầm trung bình, hạt phấn trung bình không mịn lắm. Hàng xách tay không có ai ở VN bán cả (theo tớ biết đến thời điểm này). Tuy nhiên không hiểu sao dùng vài ngày tớ thấy mặt hơi ngứa ngứa, mặc dù xem thành phần thì không khác gì Joppa hay SweetFace, chắc có khi có Jojopa Oil mà da tớ da dầu nên không hợp chăng.

Phấn nền dạng nén của Bella Pierre do tớ oder về
- SweetFace Minerals: cũng là nhãn hàng mỹ phẩm khoáng của Mỹ, tớ có đặt phấn bột của hãng này về dùng hồi đó tớ mua túi Jip to lắm, loại nửa kg một túi nên được giá rất tốt (có share lại cho các bạn có nhu cầu, tớ share giá chỉ có 200K/hộp dùng được 6-7 tháng liên tục nhưng giờ cũng gần hết rồi, chỉ còn 2-3 hộp nhỏ là cùng).

Bảng màu phấn nền của Sweet Face Minerals
Đánh giá chung là giá rẻ, màu thì có nhiều nhưng tớ chỉ đặt 2-3 tông màu (có thể mix ra màu chuẩn). Hạt phấn mịn, tuy không mịn như Bare Minerals nhưng hạt nhỏ hơn Joppa và Buff’d nhiều. Cỡ hạt nhỏ hơn cả Everyday Minerals. Che phủ từ trung bình đến cao, hợp với da dầu hoặc hỗn hợp dầu, thành phần lành, có Kaolin Clay hợp cho da mụn viêm, mụn bọc. Mới đánh cảm thấy hơi lì quá nhưng một lúc sau dầu tự nhiên trên da tiết ra là vừa. Phấn này hút dầu thì cực tốt, độ kiềm dầu thì ngang ngửa Joppa.
- Buff’d : nhãn hàng của Canada, màu thì nhiều vô kể, hạt tương đối to (to gần bằng hạt của Joppa). Đánh phấn khá khó bám da, mà tớ bị kích ứng với phấn này, dùng 2-3 lần thấy ngứa và nổi mẩn nên bỏ không dám dùng nữa. Phấn này ngày trước ở VN có mỗi shop của Sper bán, giờ chắc cũng không bán nữa hay sao ý. Giá thì cũng rẻ, hồi đó tớ mua có hơn 200K được một hũ cỡ trung bình.

Sau khi đã dùng kha khá các loại phấn khoáng ở trên tớ thấy lựa chọn như này:
- Da không có quá nhiều khuyết điểm, không có nhiều mụn viêm, sưng, không dễ kích ứng, không đổ dầu quá nhiều, muốn make up đẹp tự nhiên, lành tính à Chọn Bare Minerals (tuy giá hơi cao, tầ 650-750K/hộp fullsize tùy shop nhưng dùng được lâu lắm, pphanas BE hạt nhỏ nên dôi cực), sản phẩm có SPF15. Riêng sản phẩm BE thì màu đa dạng và cực kỳ nhiều shop bán tại Việt Nam.

- Da có mụn bọc, mụn viêm, sưng, da nhiều dầu, da mụn nhưng vẫn phải make up hàng ngày, hoặc muốn make up che mụn mà không làm cho tình trạng mụn viêm trầm trọng hơn, muốn dùng phấn để hút dầu thừa, giá tiền rẻ à chọn SweetFace Minerals. Sản phẩm cũng có SPF15 giống Bare Minerals.
Còn lại mấy thương hiệu kia tớ thấy vừa khó mua, chất lượng cũng không có gì đặc biệt để săn lùng nên tớ không đưa vào khuyến nghị.
Cách dùng: Nhiêu người hay sợ và nghĩ quá về cách sử dụng phấn khoáng dạng bột, thực ra dất dễ dùng. Cái bạn cần chỉ là một loại kem chống nắng hoặc kem lót có tác dụng chống nắng, hay kem dưỡng ẩm có màu có SPF cũng được. Miễn sao để nó bám dính lớp phấn khoáng (có lần da tớ bị viêm ngứa không bôi được gì tớ chỉ đánh thẳng phấn khoáng lên mặt, nó phấn bám, tuy nhiên nếu để che phủ tốt thì lại hơi bị dày và lì quá không thật). Sau khi đã bôi chống nắng bạn chỉ cần có 1 cái cọ đầu bằng giá hơn 100K thôi (tớ mua 1 cái của Miniso dùng mấy năm nay), tiếp tục chậm phán và xoa đều lên mặt bằng các động tác xoay tròn cọ.
Nếu da bạn có mụn thì bạn bôi sản phẩm đặc trị mụn trước, sau đó đến chống nắng rồi tán phấn khoáng lên, nếu da viêm nặng đến mức không chịu được cả chống nắng thì tán thẳng một lớp dày dày phấn khoáng lên để thay tác dụng chống nắng.
Hiện nay da tớ không còn viêm hay mụn nữa, nên tớ thường là dùng theo cách đơn giản: Xịt tinh chất dưỡng chè xanh Thái Green Tea, sau đó bôi kem dưỡng ẩm có màu Bare Minerals, sau đó dặm nhẹ phấn bột khoáng SweetFace để hút dầu và da đỡ bám bụi bẩn, lớp make up tự nhiên và đẹp.
Trên đây là vài dòng tổng kết của tớ sau mấy năm dùng thử qua kha khá các dòng phấn khoáng, gửi tới các nàng vài dòng chia sẻ để ai đang cần thông tin thì tham khảo.
Chúc cả nhà luôn xinh đẹp!


Trang Fanpage của Blogger

Sơ qua về bản thân:

  • Tên: Lưu Thị Phương Dung; Tuổi: 36
  • Nơi sống: thành phố Thái Nguyên
  • Nghề nghiệp: Kỹ sư xây dựng
  • Sở thích: trang điểm và đọc sách, đánh bóng bàn
  • Loại da: hỗn hợp dầu
  • Màu da: khoảng NC20 của Mac; Kem nền Chanel dùng màu sáng thứ 2 trong dãy Beige